Thiếu nữ toàn phong – Tập 1 – Chương 5.4

Standard

Chương 5.4

“Nhưng, Hiểu Huỳnh…”

Một lúc lâu sau, Bách Thảo kéo cao chăn, quấn chặt vào người, ngơ ngẩn nói: “Thực sự mình rất muốn thắng, rất muốn, mình muốn tham gia cuộc thi đấu giữa các võ quán, từ trước tới giờ mình chưa từng được tham gia cuộc thi đấu chính thức nào…”.

Hiểu Huỳnh đã ngủ, tiếng thở đều đều vang lên trong phòng.

Bách Thảo cũng nhắm mắt.

Thực sự cô rất muốn giành chiến thắng trong cuộc thi ngày mai.

Tại một căn phòng khác.

“Không biết cuộc thi đấu của phía nữ trong võ quán ngày mai có thú vị không!” Diệc Phong nằm trong chăn, ngáp liên tục, thủng thẳng nói: “Chẳng trách cậu bắt mình tập với Bách Thảo, còn tưởng là cậu báo thù lúc trước mình đá trúng ngực cậu, bây giờ xem ra, cậu cũng quan tâm tiềm lực con bé đó”.

Mùi mực phảng phất.

Nhược Bạch lặng lẽ, tập trung chú ý vào từng nét bút. Trên trang giấy trắng tinh, từng ô chữ nối nhau hiện ra, dường như anh đang chìm đắm trong một thế giời khác, không nghe thấy tiếng Diệc Phong.

“Thể lực của con bé rất tốt. Nghe nói học cùng lớp với Hiểu Huỳnh, có lẽ mười bốn tuổi, Sơ Vy và Tú Cầm hơn ba tuổi, nhưng khi ra chân lực bùng phát không bằng con bé ấy”, Diệc Phong nằm thoải mái trong chăn nói, “Hơn nữa, con bé này rất chịu khó, kiến thức cơ bản rất vững, chỉ thiếu kinh nghiệm thi đấu!”.

Như tiếng mưa rơi trơn tuột không một tiếng động.

Các con chữ lặng lẽ hiện ra trên trang giấy.

“Cuộc thi đấu năm nay, Bách Thảo có khả năng thay thế Sơ Vy hoặc Tú Cầm xuất chiến không? Dù sao trận đánh với Kim Mẫn Châu lần trước, con bé cũng đánh rất đẹp.” Diệc Phong lại ngáp, mắt lờ đờ sắp ngủ.

Để khích lệ nữ giới luyện Taekwondo, cuộc thi hằng năm giữa các võ quán yêu cầu trong ba đại diện của mỗi võ quán nhất thiết phải có một nữ tuyển thủ. Mà từ trước, ngay cả khi Sơ Vy và Tú Cầm chưa xuất chiến, mỗi lần vào được vòng trong, hầu như các nữ tuyển thủ của Tùng Bách chưa bao giờ giành chiến thắng, áp lực nhìn chung đều rơi vào các tuyển thủ nam.

“Phải xem biểu hiện ngày mai.” Nhìn những chữ vừa viết trên trang giấy, Nhược Bạch cau mày, đẩy sang một bên, lại lấy tờ giấy khác. “Taekwondo không phải chỉ dựa vào sức lực, cũng không phải chỉ cần khổ luyện là được!”

Lần thực chiến với Kim Mẫn Châu hôm đó quả nhiên là đạp, nhưng nguyên nhân lớn nhất khiến Bách Thảo có thể đá bay Kim Mẫn Châu là do cô ta quá tự phụ, trước sau chỉ ra cùng một đòn. Nếu trong cuộc thi tuyển ngày mai, và cả cuộc thi các võ quán một tháng nữa, đối thủ Bách Thảo sẽ gặp tuyệt đối không thể chỉ sử dụng một cách tấn công như Kim Mẫn Châu.

Sáng hôm sau.

Tất cả các đệ tử mặc võ phục trắng tinh tập hợp trong phòng tập, cánh cửa giấy mở toang, ánh mặt trời rực rỡ chiếu trên những chiếc đệm đấu đã đuợc lau sạch bóng. Bách Thảo thẳng người đứng trong hàng ngũ, nghe thấy tiếng thở hình như gấp hơn ngày thuờng của đồng đội xung quanh, tim cô bỗng dưng cũng bắt đầu đập loạn nhịp, hít thở sâu mấy lần, vẫn không thể chế ngự niễm hưng phấn bắt đầu trào dâng trong huyết quản.

“Bách Thảo, căng thẳng phải không?”

Lòng bàn tay Hiểu Huỳnh túa mồ hôi, nhìn Nhược Bạch đang đi đến mỗi lúc một gần, biết rõ sau khẩu lệnh của anh, cuộc thi tuyển của võ quán chính thức bắt đầu. Mặc dù biết cơ hội đại diện võ quán tham chiến là hết sức mong manh, nhưng trong lòng vẫn mơ hồ hy vọng.

“Ừ, cũng hơi hơi.”

Bất giác cô thắt lại đai lưng chặt hơn, bắt đầu hít thở sâu, tập trung tinh thần, không nên căng thẳng, không nên căng thẳng, căng thẳng không có lợi gì cho thi đấu.

Tiếp tục hít thở sâu, đột nhiên Bách Thảo phát hiện đồng đội xung quanh cũng đều căng thẳng, có người nắm chặt tay, có người mở mắt trừng trừng, có người liên tục hít thở sâu như mình. Tú Cầm cũng căng thẳng mím môi, không khí như đông lại.

Chỉ có Sơ Vy đứng ngay hàng đầu là có một vẻ khác hẳn.

Từ vị trí của Bách Thảo, có thể nhìn thấy khuôn mặt trắng xanh khác thường của Sơ Vy, môi khô, hơi tái, hàng mi rủ xuống, ánh mắt thất thần nhìn về phía trước.

Chị ấy bị ốm sao?

Bách Thảo nghĩ tới mẩu đối thoại nghe được cạnh gốc đa tối qua. Liệu có phải sư tỷ Sơ Vy thức quá khuya nói chuyện với Đình Hạo, không được nghỉ ngơi nên sức khỏe không tốt, bị ốm rồi không?

Nhược Bạch đi vào phòng tập.

Đình Hạo và Đình Nghi theo sau, tiến đến một góc phòng rồi ngồi xuống. Khi họ đi qua, hàng mi Sơ Vy khẽ lay động, vừa như muốn ngẩng lên nhìn vừa như không, nhưng rồi vẫn cụp mắt xuống.

“Buổi sáng nhóm nữ thi đấu, buổi chiều nhóm nam.”

Giọng Nhược Bạch khiến sự chú ý của Bách Thảo rời khỏi Sơ Vy, chăm chú lắng nghe anh giải thích thể lệ cuộc thi.

“Hiện nay, toàn võ quán chúng ta tổng cộng có mười hai nữ đệ tử, chia thành hai nhóm thi đấu. Sơ Vy và Tú Cầm có thành tích tốt nhất trong các cuộc thi trước nên sẽ vào hai nhóm khác nhau, những người còn lại sẽ bốc thăm để biết mình thi đấu trong nhóm đai hồng hay nhóm đai lam. Áp dụng hình thức đấu loại trực tiếp, hai đệ tử chiến thắng trong nhóm đai lam và nhóm đai hồng sẽ thi đấu với nhau để giành tư cách đại diện võ quán tham gia cuộc thi giữa các võ quán sắp tới.”

Nhược Bạch vận võ phục trắng như tuyết, lưng thắt đai đen, sắc mặt bình thản, lướt nhìn từng đệ tử đứng thẳng trước mặt, hỏi:

”Tất cả đã rõ chưa?”

“Rõ!”

“Tốt, nếu không còn vấn đề gì, tất cả khởi động mười lăm phút, các trận đấu của nữ chính thức bắt đầu.”

“Rõ!”

Các đệ tử đồng thanh trả lời, khi âm thành còn chưa kịp vang vọng khắp phòng tập, Sơ Vy bước ra khỏi hàng, tiến đến trước mặt Nhược Bạch, cúi chào, sắc mặt tái nhợt, môi run run nói:
“Sư huynh, tôi xin rút khỏi cuộc thi này.”
Các đệ tử nhìn nhau, tất cả sững sờ, trố mắt, há miệng nhìn Sơ Vy như không tin những gì vừa nghe thấy.

“Tại sao?” Nhược Bạch nhìn Sơ Vy, cau mày: “Có phải bị ốm không, chịu khó một chút, sau cuộc thi đấu sáng nay lại nghỉ ngơi, còn nữa, không nên nói những lời thiếu ý chí đó, trở về hàng!”.

Sơ Vy vẫn đứng yên.

Nắm chặt tay, hai hàng mi đen nhánh vẫn rủ xuống.

“Sư huynh, tôi xin rút khỏi cuộc thi này.”

Cô nhắc lại, ngừng một lát, lại nói giọng kiên quyết: “Hơn nữa, từ nay về sau, tôi không tập Taewondo nữa, không tham gia bất kỳ cuộc thi đấu nào”.

“Cô biết mình đang nói gì không?”

Nhược Bạch nhìn Sơ Vy, ánh mắt trở nên lạnh lùng, nghiêm khắc, không khí trong phòng cũng đột nhiên giảm xuống.

“Tôi biết.” Sơ Vy hít nhẹ một hơi, tiếng nói lại vang lên trong phòng: “Thực ra tôi vốn không thích Taewondo, chỉ là từ nhỏ đã thích một người, người đó rất thích Taewondo, vậy là tôi cũng muốn tập”. Thâm tâm cô chỉ muốn anh để ý đến mình, muốn ở bên anh, muốn có một chủ đề chung để nói chuyện.

Ở một góc phòng, Đình Nghi bất giác liếc nhìn người ngồi bên.

“Nhưng bây giờ tôi biết, dù tôi gắng bao nhiêu anh ấy cũng không thích tôi.” Môi càng mím chặt, càng khô nẻ, một nụ cười đau khổ lộ ra trên môi Sơ Vy: “Nói những điều này thật xấu hổ…”.

“… Cho nên, tôi không tập Taewondo nữa, tôi sẽ đi làm những việc mà mình thích!” Toàn thân cứng đờ, bất động, Sơ Vy nói tiếp: “Xin lỗi, sư huynh Nhược Bạch”.

Nhược Bạch yên lặng mấy giây, sắc mặt không thay đổi, nói:

“Nếu Taewondo đối với cô chỉ là để theo đuổi một người đàn ông, vậy thì quả thực cô không nên tiếp tục tập nữa. Cô đi đi.”

Nói xong, không nhìn Sơ Vy, anh hạ giọng nói với các đệ tử đang đứng sững trước mặt: “Giải tán! Khởi động! Sau mười lăm phút cuộc thi tuyển nhóm nữ chính thức bắt đầu”.

“Rõ!”

Các đệ tử đồng thanh trả lời, ngẩn ra nhìn Sơ Vy chậm rãi đi qua. Bước chân Nhược Bạch nặng nề như đeo đá, không hề ngoái lại, anh ra khỏi phòng tập.

Không thể như thế, lẽ nào sư tỷ Sơ Vy thực sự không tham gia cuộc thi đấu năm nay?

Sao có thể!

Các đệ tử nữ của Tùng Bách thực lực vốn đã yếu, nếu sư tỷ Sơ Vy rút lui, chẳng phải cuộc thi năm nay càng thâm khó khăn hay sao?!

Bách Thảo cũng sững sờ nhìn theo bóng Sơ Vy khuất dần bên ngoài sân võ quán, nghĩ tới mẩu đối thoại nghe dưới gốc đa tối qua, bất giác nhìn về phía Đình Hạo. Thấy anh đang nghiêng đầu nghe Đình Nghi nói, thần sắc không hề có dấu hiệu xúc động, hình như người Sơ Vy nói tới không phải là mình.

About these ads

Mọi người có nhận xét gì nào ^^

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s